Motadata AIOps là gì?

23 /072022

Motadata AIOps là gì?

AIOps (Artificial Intelligence for IT Operations) - Áp ụng trí tuệ nhân tạo vào quản lý công nghệ thông tin

AIOps bổ sung cho các phương pháp giám sát của bạn bằng cách cung cấp nguồn cấp dữ liệu thông minh về thông tin sự cố cùng với dữ liệu đo từ xa của bạn. Khi bạn sử dụng thông tin đó để phân tích và thực hiện hành động trên dữ liệu đó, bạn sẽ chuẩn bị tốt hơn cho việc khắc phục sự cố và giải quyết sự cố. Các nhóm DevOps và SRE có hiệu suất cao sử dụng các khả năng của AIOps để phản ứng với các sự cố một cách nhanh chóng. AIOps bao gồm 4 module chính:

Network Observability - Infrastructure Monitoring - Log Analytics - Network Automation

I. Network Observability

Giám sát thời gian thực và công cụ tương quan dựa trên AI để phân tích toàn bộ mạng của tổ chức, module có các tính năng như sau:

1 End to End Layer Topology

Có được khả năng hiển thị chi tiết trên toàn bộ mạng của bạn với ánh xạ cấu trúc liên kết

2 Network Flow Traffic Analysis

Giám sát dữ liệu được truyền và di chuyển trên mạng tại bất kỳ thời điểm nào với Net-flow, SFlow và IPFIX.

3 Virtual Private Network Monitoring (IPsec/SSL)

Theo dõi các kết nối, ứng dụng và đường hầm để đảm bảo một mạng riêng an toàn và truyền dữ liệu được mã hóa.

4 Service Checks

Đảm bảo tính khả dụng của dịch vụ tại bất kỳ thời điểm nào. Nhận thông báo bất cứ khi nào các dịch vụ cụ thể không hoạt động.

5 Alerts for loss of Availability

Luôn được thông báo về tình trạng và tính khả dụng của mạng vói bất kỳ sự cố ngoài ý muốn nào xảy ra trên hệ thống.

6 Network Performance Monitoring

Theo dõi toàn bộ mạng và đảm bảo hiệu suất mạng không bị gián đoạn.

1.7 Metric Drilldowns

Nhận thông tin chi tiết về chỉ số như mức sử dụng CPU và bộ nhớ, mức trung bình, so sánh với các điểm dữ liệu lịch sử và hơn thế nữa.

II. Infrastructure Monitoring

Giám sát toàn bộ cơ sở hạ tầng IT của tổ chức, luôn tập trung các chỉ số mạnh mẽ và giải quyết các vấn đề với sự kiện tương quan. Module có các tính năng chính sau đây:

1 Broad Monitoring Coverage

Nâng cao phạm vi giám sát với khả năng hiệu suất đầu cuối trên cơ sở hạ tầng kết hợp

2 Intelligent Alerting

Một hệ thống cảnh báo tiên tiến do AI điều khiển sẽ thông báo cho bạn những gì quan trọng và phát hiện những điểm bất thường

3 Complete 360-degree Visibility

Có khả năng hiển thị rõ ràng như pha lê trên hệ thống mạng của tổ chức và theo dõi các chỉ số quan trọng đối với bạn bằng tính năng giám sát 360 độ toàn diện.

4 Dependency Mapping

Luôn được thông báo về mức độ phụ thuộc của ứng dụng, sự liên kết giữa các ứng dụng và điều đó tác động như thế nào đến hiệu suất tổng thể và trạng thái của cơ sở hạ tầng.

5 Scheduled Reports

Nhận theo dõi 24/24 và báo cáo được lập lịch trước qua email mà không có sự can thiệp của con người về các sự kiện và lỗi diễn ra trong cơ sở hạ tầng của bạn.

6 Scheduled Discovery

Các công việc tự động phát hiện nâng cao giúp bạn dễ dàng khám phá các thành phần mạng mới được thêm vào với các quy tắc được xác định trước.

7 Mean Time To Resolution (MTTR) Reduction

Khắc phục sự cố hàng trăm ứng dụng phân tích cú pháp nhật ký và giảm thời gian trung bình để sửa chữa (MTTR), giúp bạn có được khả năng hiển thị hoạt động trên tất cả các ứng dụng của mình.

8 Third-party Notifications

Nhận thông báo ưu tiên cho các ứng dụng của bên thứ ba đã đăng ký trên cùng hệ thống. Đăng ký ứng dụng và luôn được cảnh báo.

9 Topology Maps

Nhận bản đồ chi tiết, thời gian thực của mô hình cấu trúc liên kết trên toàn mạng của bạn - các bản đồ cấu trúc liên kết trực quan, sâu sắc, mạnh mẽ.

10 Monitoring Apps

Giám sát các ứng dụng bằng mẫu được tạo sẵn và đảm bảo trải nghiệm người dùng mượt mà với hàng nghìn mẫu giám sát

11 Real-time Analytics

Cập nhật thông tin về dữ liệu thời gian thực và thông tin chi tiết hữu ích, hữu ích để đảm bảo tính khả dụng và hoạt động của mạng.

12 Top N Lists

Nhận báo cáo hàng ngày về N danh sách hàng đầu về việc sử dụng CPU, lưu lượng máy chủ, tình trạng mạng và hơn thế nữa với các cấu hình đơn giản.

III. Log Analytics

Nhập và phân tích nhật ký của bạn từ bất kỳ nguồn nào ở bất kỳ quy mô nào. Nhận tất cả dữ liệu nhật ký của bạn trên một nền tảng thống nhất. Xử lý, khắc phục sự cố và giải quyết, ghi nhật ký không giới hạn. Module có các tính năng sau:

1 Agent & Agentless Collection

Thu thập các sự kiện nhật ký từ các thiết bị, máy chủ và ứng dụng mục tiêu mà bạn cần để mở rộng quy mô ghi nhật ký của mình một cách hiệu quả.

2 Log Alerting

Luôn được cảnh báo bất cứ khi nào đạt đến một ngưỡng nhất định trong nhật ký được xác định trước và luôn đi trước một bước.

3 Log Explorer

Lấy tất cả nhật ký của bạn tập trung và trực quan hóa bất kỳ loại nhật ký nào từ bất kỳ nguồn nào ở bất kỳ định dạng nào. Một giải pháp giám sát nhật ký có thể mở rộng để khắc phục sự cố nhanh chóng

4 Log Parsing Apps

Phân tích hàng triệu sự kiện nhật ký bằng cách sử dụng các ứng dụng phân tích cú pháp nhật ký sẵn có, giúp bạn có được khả năng hiển thị hoạt động trên Infra của mình.

5 Network Flow Explorer

Nhận biết tình hình sử dụng băng thông bằng cách theo dõi lưu lượng mạng chuyển từ nguồn đến đích và ngược lại.

6 Log Filtering

Tìm nhật ký cụ thể với tính năng lọc từ khóa, từ một nguồn hoặc bộ sưu tập cụ thể và khắc phục sự cố nhanh hơn.

7 Log Live Tail

Hỗ trợ khả năng lọc để lọc ra các nhật ký quan trọng để giảm thời gian xử lý sự cố. Nó cũng hỗ trợ tìm kiếm từ khóa để làm nổi bật với màu sắc.

8 Firewall Monitoring

Theo dõi tất cả các chỉ số giám sát tường lửa và đạt được hiệu suất tường lửa hiệu quả. Phát hiện các vi phạm bảo mật và giải quyết các lỗi do người dùng nội bộ gây ra.

9 Dynamic Log Parsers

Sử dụng trình phân tích cú pháp nhật ký mạnh mẽ tự động mà không cần phân tích cú pháp thủ công để cải thiện hiệu quả và tiết kiệm thời gian và công sức.

IV. Network Automation

Thiết lập Tự động hóa dựa trên AI đi kèm với hệ thống cảnh báo tiên tiến cho việc Backups cấu hình và xây dựng Runbooks giúp đơn vị vận hành tiếp kiệm thời gian và công sức và hệ sinh thái an toàn. Moduel có các tính năng chính như sau:

1 Runbook Automation

Làm cho quá trình tự động hóa của bạn đi trước một bước với tích hợp python và khắc phục Runbook. Xác định, xây dựng, quản lý và tạo báo cáo quy trình làm việc để làm trơn tru các hoạt động mạng.

2 Configure and Change Management

Luôn cập nhật các thay đổi cấu hình với các cảnh báo và xem các thay đổi đã thực hiện. Tận dụng quyền truy cập dựa trên vai trò để kiểm soát hoàn toàn ai có thể thực hiện thay đổi đối với thiết bị và cấu hình.

3 Automated Processes

Biến các công việc thường ngày và thông thường của tổ chức bạn thành các phương pháp tự động. Tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm thời gian và chi phí.

4 LDAP Integration

Sử dụng máy chủ LDAP hiện có của bạn làm nguồn chính cho các phiên bản, hợp lý hóa các hoạt động của người dùng và tự động hóa các tác vụ quản trị.

ADTECK